Vị Trí Đặt Hồ Cá Ngoài Sân Theo Phong Thủy Tốt Nhất 2024

Để có được vị trí đặt hồ cá ngoài sân tốt nhất cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố từ thẩm mỹ, độ tiện lợi và quan trọng hết là phong thủy. Nếu đặt hồ cá theo phong thủy tốt sẽ giúp cho kinh tế hay công việc của gia chủ được cải thiện rất tốt. Hôm nay, Mẹo Thủy Sinh sẽ mách cho bạn những vị trí đặt những hồ cá theo phong thủy hợp lý nhất.

vi-tri-dat-ho-ca-ngoai-san-theo-phong-thuy-tot-nhat-2024
Vị Trí Đặt Hồ Cá Ngoài Sân Theo Phong Thủy Tốt Nhất 2024

Tại sao cần quan tâm đến vị trí đặt hồ cá

Để có được một ngôi nhà đẹp cần chú trọng tới tất cả những thiết kế trong ngôi nhà và hồ cá ngoài sân không là ngoại lệ. Bởi bể cá được đặt ở sân trước nhà đó sẽ cũng là vật trang trí cho ngôi nhà, khi bước vào ngôi nhà sẽ nhìn thấy bể cá đầu tiên nên cần lựa chọn kĩ vị trí khi đặt.

Bên cạnh tính thẩm mỹ, thì phong thủy cũng là một yếu tốt rất quan trọng. Theo quan niệm của nhiều người phong thủy sẽ giúp công việc và sức khỏe cải thiện rất nhiều.

Mối quan hệ giữa hồ cá và phong thủy

Theo quan niệm từ xưa, hồ cá ở trong nhà sẽ mang đến may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. “minh đường tụ thủy”, nguồn nước trong lành, cá phát triển tốt thì mới giúp cho gia chủ thuận lợi trên con đường phát triển kinh tế, gặp nhiều vận may và sức khỏe được cải thiện.

Vị trí đặt hồ cá tốt nhất

Tính thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ nên được đặt lên hàng đầu, bể cá ở sân sẽ lúc đó sẽ được coi là vật trang trí cho ngôi nhà. Thứ đầu tiên khi những người khác có thể nhìn thấy khi bước vào.

Nên chọn những góc có ánh sáng chiều vào vừa đủ không nên để ánh sáng chiều trực tiếp vào quá nhiều. 

Chọn những vị trí có thể tiện cho việc vệ sinh hồ cá, không ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày.

Có thể ngắm nhìn cá bơi dễ dàng, nếu gia đình có trẻ em nên căn chỉnh phù hợp để tránh gây nguy hiểm.

Theo phong thủy

Hồ cá trước nhà theo phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe hay kinh tế của gia chủ. Phong thủy dựa theo gió và nước. Nước là do thiên nhiên tạo ra còn nước có thể tạo ra nếu chưa có. Do vậy hồ cá được xem nơi thu hút hiền tài, may mắn cho gia chủ. Vì trong phong thủy nước được đại diện cho tiền bạc, may mắn.

Nước giúp giảm sự tụ lại những luồng khí độc có hại cho gia chủ. Theo phong thủy, giúp ngăn cản lại những luồng khí, sát khí tạo cho gia chủ những điều không may mắn.

Do vậy, lựa chọn vị trí đặt bể cá theo phong thủy rất quan trọng, cần tìm hiểu kỹ để tránh được những điều không may.

Nguyên tắc đặt hồ cá theo phong thủy

Hướng đặt

Bạn có thể tham khảo những hướng sau đây: 

Hướng Đông Nam: Hướng này sẽ giúp kinh tế, con đường kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Hướng Bắc: Sự nghiệp, vị trí trong công việc được cải thiện, có được sự công nhận trong công việc hay cuộc sống.

Hướng Đông: Hạn chế được bệnh tật, xui rủi cho gia đình.

Không nên đặt hồ ở các hướng như Tây Nam, Tây, Nam những hướng này mang nhiều sát khí, khi nhiều điều xui rủi cho gia chủ, công việc gặp nhiều khó khăn trắc trở.

Vị trí

Đặt ở nơi dễ nhìn thấy, đây được coi là vật trang trí ở trước nhà. Cũng là điểm nhấn cho căn nhà.

Không nên đặt ở nơi có quá nhiều ánh sáng hay quá ít ánh sáng chiều vào. 

Không nên đặt ở trước cửa nhà, nhà vệ sinh, gần đường.

Độ lớn

Chọn một kích thước phù hợp với kích thước sân hay kích thước của ngôi nhà.

Không nên chọn hồ cá hình tròn, hình vuông và hình chữ nhật. Những hình này có các góc bằng phảng làm cho dòng nước không tự nhiên gây những khí độc cho gia chủ.

Hình tròn đại diện cho sự an nhàn, viên mãn nhưng sau một thời gian hình tròn sẽ bị ảnh hưỡng bởi những yếu tốt khách quan tạo nên sát khí.

Lựa chọn những hình bán nguyệt để vừa có tính thẩm mỹ cũng như phong thủy. Theo phong thủy những hình này sẽ rất tốt cho ngôi nhà, vừa mềm mại vừa tạo cho dòng nước di chuyển không tạo nên sát khí.

Lưu ý khi xây hồ cá ngoài sân

Trong trang trí hồ cá không nên thiết kế những vật nhọn hướng vào nhà, nên làm những hình dạng cong, uốn lượn. Dễ gây sát khí cho ngôi nhà.

Không xây gần cửa và hồ quá thấp vì khi có trẻ em trong nhà dễ gây nguy hiểm.

Trong hồ nếu hướng nước chảy từ trên cao xuống nên căn chỉnh sao cho nước chảy từ từ không nhanh và mạnh. Làm cho gia chủ có cảm giác hối hả, không được thư giãn trong ngôi nhà.

Chỉ nên xây 1 hồ cá trong sân nhà. Nếu có xuất hiện từ 2 đến 3 hồ cá liền nhau theo phong thủy sẽ mang điều xấu đến cho người thân trong gia đình.

Kết luận

Khi lắp đặt bể cá ở sân nhà mà vừa có thể cân bằng giữa yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy mang lại rất nhiều điều tốt cho ngôi nhà của bạn.

Vừa giúp tăng độ thẩm mỹ, ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Sau đó yếu tố phong thủy sẽ phần nào mang đến tài lộc dành cho bạn và gia đình. 

 

 

Viết một bình luận