Cách Thả Cá Mới Mua Vào Bể Để Cá Không Chết

Thả cá mới mua trực tiếp vào bể dễ làm cho cá chết. Vậy cách thả cá mới mua vào bể làm sao cho cá vẫn khỏe mạnh và phát triển tốt là câu hỏi của nhiều người. Hãy cùng Mẹo Thủy Sinh tìm hiểu những mẹo sau đây để hạn chế tình trạng này.

cach-tha-ca-moi-mua-vao-be-de-ca-khong-chet
Cách Thả Cá Mới Mua Vào Bể Để Cá Không Chết

Tầm quan trọng của của thả cá mới mua đúng cách

Cá ở nơi bán sẽ được nuôi ở một môi trường nước được lọc liên tục cùng một điều kiện đã quen từ trước, Hoặc được đóng gói mang về ở trong một môi trường kín không được di chuyển nhiều.

Nếu thả trực tiếp vô bể sẽ làm cho cá bị ngợp, sốc và làm cho cá dễ bị chết.

Giúp cá làm quen với nhiệt độ nước từ từ bằng cách cho cả bì đựng cá vào để khoảng 10-15 phút. Mở miệng bì và đưa cá từ từ ra khỏi bì.

Cách thả cá mới mua vào bể an toàn

Vận chuyển cá  

Đa số các nơi bán cá sẽ đựng ở một túi nilong. Nên trong quá trình vận chuyển về nhà bạn nên tránh để cho cá của mình tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Cá ở nơi bán đang quen với bể rộng, di chuyển dễ dàng nên khi mua về bạn về nên cho cá về nhà để tránh cá bị ngột ngạt khi thay đổi môi trường.

Điều chỉnh ánh sáng

Khi mới thả cá vào hồ nên giảm ánh sáng từ bóng đèn xung quanh hay đèn của hồ cá. Những ánh sáng này sẽ làm cho cá trở nên căng thẳng và khó chịu bởi cá bị thay đổi môi trường đột ngột.

Những yếu tố chủ quan

Vệ sinh hồ sao cho nước đảm bảo an toàn và đảm bảo bởi cá đã quen với những yếu tố này ở nơi bán.

Trông thêm nhưng cây thủy sinh ở bên trong hồ giúp môi trường nước được cải thiện và tạo thêm một hệ sinh thái vi sinh có lợi cho cá.

Không thả quá nhiều cá một lần

Chỉ nên thả khoảng 1 đến 2 con để thử xem nước đã đạt ngưỡng an toàn cho cá chưa.

Nếu thả quá nhiều một lúc nếu nước không đạt chất lượng sẽ gây chết cá hàng loạt.

Giúp bạn hạn chế được rủi do và tiết kiệm được chi phí.

Cho cá làm quen với môi trường nước

Cá mới mua ở nơi bán đang quen với môi trường và nhiệt độ nước ở tại đó. Nên trước khi thả cá mới mua vào về bạn cần áp dụng những cách sau:

Mở bì nilong đựng cá sau đó đặt bì nilong lên bể cá.

Giữ bịch nilong từ 15-20 phút để cá có thể làm quen nhiệt độ nước.

Sau đó cho nước từ bể vào trong bì nilong từ chút một. Cho đến khoảng nữa bì. Sau đó cho cá làm quen với môi trường nước mới từ 10-15 phút.

Sau đó thả cá vào bể từ từ. Nên theo dõi cá xem cá có thể di chuyển hay vận động bình thường không.

Cách ly cá mới mua

Cá mới mua nên bạn không thể chắc chắn rằng cá đó có mang những mầm bệnh bên trong. Vì vậy việc cách ly cá mới mua ở một bể riêng sau đó mới tiến thả chung giữa cá mới và cá cũ.

Nó giúp ngăn chặn được lây nhiễm giữa cá trong bể.

Tổng kết

Thả cá mới mua vào bể đúng cách giúp giảm hạn chế được thiệt hại và những rủi do không đáng có. Trang bị những kiến thức để trang bị cho bản thân sẽ giúp rất nhiều trong quá trình nuôi cá.

Một hồ cá đẹp là một hồ cá khỏe mạnh cùng sự thẩm mỹ. Bài viết trên đã chia sẻ về những cách thả cá mới mua vào bể sao cho an toàn và hiệu quả. Hãy theo dõi Mẹo Thủy Sinh để có thêm nhiều Mẹo Thủy Sinh và trồng cây.

 

 

 

Viết một bình luận