Top 10 Loại Cây Thủy Sinh Lá Đỏ Đẹp Và Dễ Chăm Sóc Nhất

Những loài cây thủy sinh lá đỏ luôn mang một sức hút rất lớn đến cho những người đam mê thủy sinh. Màu đỏ giúp cho hồ cá của bạn nổi bật hơn, bên cạnh đó những loại cây này cũng rất dễ chăm sóc và có giá thành không quá cao. Dưới đây là top 10 loại cây thủy sinh đẹp nhất được Mẹo Thủy Sinh đưa ra đưa ra cho bạn tham khảo.

top-10-loai-cay-thuy-sinh-la-do-dep-va-de-cham-soc-nhat
Top 10 Loại Cây Thủy Sinh Lá Đỏ Đẹp Và Dễ Chăm Sóc Nhất

Cây La Hán Đỏ

La Hán Đỏ hay có tên tiếng anh là Red cabomba. Một loài cây thủy sinh cắt cắm được trồng làm nền cho các loại cây nổi bật hơn.

Loài cây này tương đối dễ trồng, dáng thẳng. Chỉ cần cắt một phần của cây la hán đỏ sau đó cắm xuống phần nền sau đó cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Ban đầu cây sẽ không có màu đỏ quá nổi bật, nhưng sau một thời gian cùng với ánh sáng sẽ giúp cây hiện rõ màu đỏ.

Cây Diệp Tài Hồng

Cây Diệp Tài Hồng có tên tiếng anh là Ludwigia. Đây là loại cây được ưa chuộng trong hồ cá ở thời gian gần đây. Có xuất xứ từ châu Mỹ.

Với cấu tạo thân mình mền mại, mang một màu đỏ tươi không quá đậm mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho hồ cá.

Nhược điểm duy nhất của loài cây này hơi khó chăm sóc, cần có môi trường nước đảm bảo cùng dinh dưỡng rất nhiều mới có thể giúp loài cây này phát triển tốt.

Cây Vảy Ốc Đỏ

Cây Vảy ốc đỏ có tên tiếng anh là Rotala Rotundifolia Read. Loài cây này rất phổ biến bởi có một hình dáng rất riêng và độc đáo.

Loài vảy ốc đỏ này cần rất nhiều CO2 để phát triển. Sau một thời gian thì cây vảy ốc đỏ sẽ phát triển rất nhiều. Nên cắt tỉa phù hợp để giữ được vẻ đẹp.

Cây Tân Đế Tài Hồng

Cây Tân đế tài hồng có tên tiếng anh là Ludwigia Palutris Super Red. Loài cây nang mang một màu đỏ tươi giúp cho bể thêm sự nổi bật.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu chơi thủy sinh thì lựa chọn tân đế tài hông là một lựa chọn hợp lý.

Chỉ cần cắt ngang cây và cắm xuống phần nền cẩn thận, bổ sung dinh dưỡng và ánh sáng hợp lý thì loài cây này có thể phát triển rất tốt.

Cây Chỉ Đỏ

Cây chỉ đỏ có hình dáng mảnh mai. Mang một màu đỏ nhạt nhưng có một vẻ đẹp rất lạ. Cây chỉ đỏ có tên tiếng anh là Rotala wallichi.

Cây chỉ đỏ là một loại cây dễ trồng và sinh trưởng rất tốt. Không nên để hồ cá có nhiệt độ quá cao bởi cây chỉ đỏ chịu nhiệt cao không quá tốt. Loài cây này thường được nằm trong top những loài cây phổ biến nhất trong bể cá.

Cây Huyết Tâm Lan

Huyết tâm lan có tên tiếng anh là alternanthera. Loài cây này mang màu đỏ pha thêm một chút ánh tím nên làm cho bể cá của bạn trở nên huyền ảo.

Huyết tâm lan là một trong những loài cây phổ biến được trồng ở phần tiền cảnh. Làm nổi bật các loài cây khác rất tốt bởi thân hình không quá cao và chiếm diện tích.

Huyết tâm lan tương đối dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần cắt và trồng trực tiếp vào phần nền. Cây có thể phát triển tốt.

Cây Liễu Đỏ Răng Cưa

Cây Liễu đỏ răng cưa có tên tiếng anh là Hygrophila Pinnatifida. Loài cây mặc dù không quá khổ biến ở Việt Nam. Lá cây mang hình răng cưa và được trồng phổ biến ở khu vực châu Âu.

Liễu đỏ răng cưa mặc dù không phổ biến nhưng nếu lựa chọn để trồng thì bể cá của bạn sẽ trở nên độc lạ và thú vị hơn.

Cây Đại Hồng Tuyết

Cây Đại hồng tuyết mang một sắc đỏ đậm, được tin dùng làm cây hậu cảnh trong các bể cá.

Để giữ được một màu đỏ mong muốn bạn cần cung cấp đủ CO2 cũng như chất dinh dưỡng để đủ chất dinh dưỡng phát triển.

Cần chăm bón và cắt tỉa để cây không quá chiếm diện tích trong hồ.

Cây Súng Xác Pháo

Cây súng xác pháo hay cây súng tiger. Bắt đầu xuất hiện từ năm 2006-2007 ở nước ta. Mang một màu đỏ không quá đậm kèm thêm những đường vân trên lá sẽ giúp bể cá của bạn trở nên đặc biệt.

Loài cây này được tìm thấy ở châu Phi. Cây súng xác pháo là một loài cây không khó để trồng và khi có đủ ánh sáng loài cây này sẽ có một màu đỏ rất đẹp.

Cây Hồng Liễu

Cây hồng liễu mặc dù mang sắc tố đỏ không qua nhiều. Nếu có điều kiện phát triển tốt loài cây này có thể đổi màu thành màu hồng rất đẹp.
Là một loài cây thủy sinh có dáng cao, rất phù hợp để làm hậu cảnh. Khi trồng xen kẽ với những cây có màu xanh sẽ làm hồ cá của bạn trở nên nổi bật rất nhiều.

Nhưng lưu ý để chăm sóc cho cây thủy sinh

Nên cắm rể cây thủy sinh chắc vào phần nền của hồ.

Thay nước định kì để đảm bảo được môi trường nước an toàn.

Cân bằng lượng oxi với khí co2 bên trong bể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cây thủy sinh.

Loại bỏ những loại ốc hay kí sinh trùng gây hại cho cây thủy sinh lá đỏ.

Tìm hiểu những cách vệ sinh hồ cá để đảm bảo điều kiện phát triển.

Kết luận

Trên đây là top những loại cây thủy sinh lá đỏ phổ biến. Mỗi loài cây đều có một vẻ đẹp và đặc điểm riêng. Vì vậy cần lựa chọn kỹ, cân nhắc để chọn ra cây có đặc điểm phù hợp với sở thích cá nhân, kích thước của bể để bể bạn có một vẻ đẹp như mong muốn.

Viết một bình luận