Top 10 Cây Thủy Sinh Tiền Cảnh Đẹp Nhất

Cây thủy sinh tiền cảnh là một thứ không thể thiếu ở trong bể cá thủy sinh của bạn. Tiền cảnh sẽ là phần đầu tiên được nhìn thấy bên trong hồ cá nên việc chọn lựa cây tiền cảnh làm sao cho nổi bật được hồ thủy sinh là tương đối khó. Bài viết dưới đây của Mẹo Thủy Sinh sẽ giúp bạn tìm ra những loài cây thủy sinh tiền cảnh đẹp và dễ nuôi trồng nhất.

top-10-cay-thuy-sinh-tien-canh-dep-nhat
Top 10 Cây Thủy Sinh Tiền Cảnh Đẹp Nhất

Tại sao chọn cây thủy sinh tiền cảnh lại quan trọng

Vẻ đẹp

Vẻ đẹp của hồ cá thủy sinh bị ảnh hưởng rất nhiều từ cây thủy sinh tiền ảnh. Là phần đầu tiên nhìn thấy ở bể cá thủy sinh cho nên cây tiền cảnh sẽ tạo điểm nhấn cũng như bố cục cho bể thủy sinh.

Cây tiền cảnh rất đa dạng từ màu sắc cho đến hình dáng nên các loại cây tiền cảnh sẽ làm cho bể cá của bạn trở nên phong phú và nổi bật.

Phần lót nền sẽ được cây tiền cảnh che lại, tránh sự mất thẩm mỹ từ phần nền hay các dụng cụ được đặt trong hồ. Tạo cho hồ có cảm giác tự nhiên mà không bị các dụng cụ trên phá vỡ.

Tạo môi trường nước an toàn

Những loại cây thủy sinh tiền cảnh nói riêng hay cây thủy sinh nói chung thì đều có một tác dụng chung là mang khả năng hấp thụ CO2 trở trong nước và các chất dinh dưỡng từ thức ăn thừa ở bên trong nước.

Giảm sự phát triển của các loại rêu, tảo.

Cây thủy sinh tạo oxi cho cá, giúp cá và các loại sinh vật khác có môi trường khác có môi trường phát triển tốt.

Ổn định độ PH trong nước, khử độc và giữ cho sức khỏe của các loài sinh vật khác an toàn.

Nơi trú ngụ cho cá

Nhưng loại cây thủy sinh có vóc dáng cao sẽ là nơi trụ ngụ cho cá rất tốt. 

Các loài sinh vật nhỏ như tôm, tép,… sẽ ẩn náu tại những đám cây tiền cảnh.

Giúp cá có trạng thái thư giãn

Những loài cây tiền cảnh mang một sắc tố xanh tự nhiên điều này sẽ giúp cá có trạng thái thư giãn.

Nhờ môi trường sống này có thể giúp các và các loài sinh vật khác cảm thấy thoải mái và phát triển, sinh trưởng tốt hơn.

Dễ nuôi trồng

Các loại cây thủy sinh tiền cảnh tương đối dễ trồng và không quá khó để cho chúng phát triển. 

Đơn giản dễ nuôi trông là một ưu điểm rất lớn cho những người bắt đầu học chơi hồ cá thủy sinh.

Top 10 loại cây thủy sinh tiền cảnh

Ngưu Mao Chiên

Ngưu Mao Chiên có tên tiếng anh là Eleocharis Acicularis. Loài cỏ phổ biến được trồng tại nhiều hồ thủy sinh.

Là một loài cỏ dễ trồng, mang sức sống mãnh liệt. Ngưu Mao Chiên là một loài ưa ánh sáng nên cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây để cây phát triển tốt. 

Để cây ngưu mao chiên phát triền phủ hết phần lớp nền cần trồng thành nhiều đám nhỏ cách nhau một khoảng nhất định. Chỉ sau khoảng một khoảng thời gian ngắn sẽ phủ ngập phần nền.

Trân Châu Nhật

Trân Châu Nhật có tên tiếng anh là Hemianthus callitrichoides. Là một loài cây phát triển rất nhanh và không khó để chăm sóc thì đây là một lựa chọn rất tốt cho những người mới bắt đầu chơi.

Nhược điểm duy nhất là khá hút chất dinh dưỡng nên trong khi trồng cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Trân Châu Ngọc Trai

Trân Châu Ngọc Trai có tên tiếng anh là Micranthemum Monte carlo. Cũng giống như cỏ Trân Châu Nhật, loại cỏ này có hình dạng và màu sắc tương đối giống nhau.

Ngoài tác dụng làm làm nền của hồ thủy sinh, loại cây này có có thể trồng để làm tán cây bonsai hay khe đá,.. rất đẹp và tự nhiên.

Trân Châu Cuba

Trân Châu Cuba có tên tiếng anh là Hemianthus Callitrichoides. Mang một hình dáng nhỏ gọn cùng kích thước lá rất nhỏ so với các loại cỏ trân châu khác. 

Sự sinh trưởng của trân châu cuba không quá tốt nên hãy cắt tỉa cây thường xuyên để kích thích sự phát triển. Nhờ một kích thước nhỏ gọn nên đây là nơi trú ngụ của các sinh vật có kích thước nhỏ như tép, cá con,…

Tiêu Thảo Parva Mini

Tiêu thảo Parva Mini có dáng mọc rất độc lạ. Những chiếc lá thon, dài mọc đan xen nhau sẽ giúp cho bể cá của bạn trở nên thú vị. Nên kết hợp giữa nền sỏi với loài cây này sẽ có cảm giác như đang ở thiên nhiên.

Loài cây này chịu nóng không quá tốt nên giữ nhiệt độ nước luôn mát và CO2 cần thiết để phát triển tốt nhất.

Rau Má Hương

Rau má hương có tên tiếng anh là Hydrocotyle Sibthorpioides. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ mà không cần chăm bón quá nhiều, đây là sự lựa chọn mới lạ dành cho người mới chơi thủy sinh.

Cỏ Thìa

Cỏ thìa là loại cây thủy sinh rất dễ chăm sóc và phát triển nhất tốt. Nhưng đây cũng chính là nhược điểm của cỏ thìa bởi phát triển quá mạnh nếu không cắt tỉa định kì sẽ làm mất thẩm mỹ của hồ.

Hình dáng thon và cao thì đây loại cây tiền cảnh có thể làm nổi bật hồ thủy sinh rất hiệu quả. 

Thủy Cúc

Lá cây thủy cúc có hình dáng khá giống cây cải cúc ở trên cạn. Thủy cúc khi nhìn vào sẽ cho bạn cảm giác tươi mát nhờ màu xanh bên trong nó.

Thủy cúc rất dễ trồng, không cần chăm bón nhiều. Bổ sung thêm CO2 nếu muốn cây phát triển nhanh hơn.

Rêu Mini fiss

Rêu mini fiss có kích thước rất nhỏ, chúng thường mọc ở khu vực các nước Đông Nam Á. Những chiếc lá mang hình dáng đặc biệt, nhỏ đan xen kẽ nhau.

Nhờ sự phát triển đều và không cần quá nhiều thời gian chăm bón thì rêu mini fiss thường được làm tiền cảnh cho các chậu thủy sinh mang thiên hướng bonsai.

Rau thơm bò

Rau thơm có tên tiếng anh là staurogyne repens. Nhờ tốc độ phủ nền nhanh cùng màu sắc biến đổi tùy theo độ non hay già của cây thì đây cũng là sự lựa chọn của khá nhiều người. 

Vừa có thể trồng ở trên cạn, ở các phiến đá, hay ở dưới nước đều có thể được. Cho thấy loài cây này rất dễ sinh trường và phát triển.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ về top những cây thủy sinh tiền cảnh đẹp và dễ nuôi trồng nhất. Những ưu nhược điểm của từng loại cây, để chọn ra một loại cây phù hợp nhất với sở thích và phong cách hồ thủy sinh bạn hướng đến.

 

 

Viết một bình luận